Health

எலுமிச்சையின் பலன்கள்!

By  | 

இயற்கையான சிட்ரஸ் ஊட்டச்சத்து நிறைந்த எலுமிச்சையை பெரும்பாலான உணவுப் பொருள்களில் பயன்படுத்தலாம். உங்கள் சமையலறையில் எலுமிச்சை எப்போதும் ஏன் இருக்க வேண்டும் என்பதை பார்ப்போம்.

பல வகையான நச்சுக்களில் இருந்து தங்களை பாதுகாத்துக் கொள்ள எலுமிச்சை அவசியம் என்று பண்டைய எகிப் தியர்கள் நம்பினார்கள். இதில் ஏராளமான விட் டமின் சி இருக்கிறது.

எலுமிச்சை மலிவானதாக இருந்தாலும் ஊட்டச் சத்துகள் நிறைந்தது. ஒரு கப் எலுமிச்சை சாறில் 55 கி. விட்டமின் சி உள்ளது. பெண்கள் தினசரி எடுத்துக் கொள்ள வேண்டியதில் இது 70%. இதைத் தவிர, பொட்டாசியம், கொஞ்சம் கல்சியம், இரும்புச்சத்து ஆகியவையும் உள்ளன.

பலன்கள்

எலுமிச்சையில் உள்ள விட்டமின் சி, ரத்தக் குழாய்களின் சுவரை வலுவூட்டும். மேலும் இரும்புசத்து உட்கிரகித்தலை எலுமிச்சை மேம் படுத்துவதால், ரத்த அடர்த்தி அதிகரிக்கும். குறிப்பாக பெண்கள், குழந்தைகளுக்கு இது நல்லது.

  1. எலுமிச்சை ஜூஸில் கிட்டத்தட்ட 5% சிட்ரிக் அமிலம் இருக்கிறது. இந்த சிட்ரஸ் பழம் நோய்தொற்றுகளை சரி செய்கிறது.
  2. வெந்நீரில் எலுமிச்சை சாறை கலந்து பருகினால், அது செரிமான கோளாறுகளை சரிசெய்யும். சாதாரண சளியை சீர்செய்யவும் உதவும்.
  3. ஒரு ஸ்பூன் லெமன் ஜூஸை தேனு டன் கலந்து சாப்பிட்டால், சளி தொல்லையிலிருந்து நிவாரணம் கிடைக்கும். சுடுநீர் அல்லது தேநீரில் எலுமிச்சையைச் சேர்த்து குடித்தால் உடல் வலி குறையும்.
  4. எலுமிச்சையில் குணமளிக்கும் பண்புகளும் நிறைய உண்டு. உமிழ்நீரை அதிகமாக சுரக்க வைப்பதால் வறண்ட வாய் பிரச்சினை சரியாகும். எலுமிச்சை துண்டை நுகர்வதன் மூலம் தலைசுற்றலை எளிதாக தவிர்க்கலாம். இது மயக்கத்தையும் போக்கும்.

You must be logged in to post a comment Login