Health

சீத்தாப்பழத்திலுள்ள மருத்துவ குணங்கள்

By  | 

சீத்தாப்பழத்தில் வைட்டமின் சி, கால்சியம், நீர்சத்து, மாவுச்சத்து, புரதம், கொழுப்பு, தாது உப்புக்கள், பாஸ்பரஸ், இரும்புச் சத்து, நார்ச்சத்து போன்றவை அடங்கியுள்ளன.

சீதாப்பழத்தின் தோல், விதை, இலை, மரப்பட்டை அனைத்துமே அரிய மருத்துவ பண்புகளை கொண்டது.

* சீத்தாப்பழத்தை தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வந்தால், இதயம் பலப்படும்.

* சீதாப்பழத்துடன் சிறிது மஞ்சள் தூள் சேர்த்து சாப்பிட்டு வர கொலஸ்ட்ரால் வராமல் பாதுகாக்கலாம்.

* சீதாப்பழத்துடன் ,வெள்ளைப்பூண்டு வைத்து மையாக அரைத்து தேமல் மீது பூசி வர தேமல் மறையும்.

*சீதாப்பழச்சாறு பருகி வர நரம்புகள் வலுப்படும்.

* சரும வறட்சி உள்ளவர்கள் சீதாப்பழச்சாறு குடித்து வர சரும வறட்சி நீங்கி இயல்பு நிலை பெறலாம்.

* அடிக்கடி தசைப்பிடிப்பு ஏற்படுபவர்கள் சீதாப்பழம் உட்கொண்டு வர தசைகளை சீராக இயங்க வைக்க முடியும்.

* சீதாப்பழத்துடன் சிறிது இஞ்சிச்சாறு, கருப்பட்டி சேர்த்து சாப்பிட்டால், பித்தம் விலகும்.

* உஷ்ணத்தால் ஏற்படும் மாந்தம், குணப்படுத்தும் தன்மை இப் பழத்திற்கு
உண்டு.

* ஊளைச்சதை உள்ளவர்கள் தொடர்ந்து சீதாப்பழம் சாப்பிட்டு வர ஊளை சதை கணிசமாக குறையும்.

* சிறுநீர் பிரியாமல் அவதிபடுபவர்கள், பழச்சாறுடன் சிறிது எலுமிச்சம் பழம் சாறு கலந்து பருகினால் சிறுநீர் தாரளமாக பிரியும். நீர்க்கடுப்பும் நீங்கும்.

* தொடர் வாந்தி, குமட்டல் ஏற்பட்டால் ஒரு சீதாப்பழத்தை மென்று தின்றால் உடனே வாந்தி, குமட்டல் நிற்கும்.

* சீதா பழச்சாறு குடித்தால் உடலில் ஏற்படும் வெப்பம் தணிந்து உடல் குளிர்ச்சி பெறும். கோடை உபாதைகள் எட்டிப் பார்க்காது.

* சீத்தாப்பழத்தை உட்கொண்டால் தலைக்கும் மூளைக்கும் செல்லும் ரத்த ஓட்டம் சீராகும். இதன் மூலம் குழந்தைகளின் கவனிக்கும் திறன், நினைவாற்றல் அதிகரிக்கும்.

* சீதாப்பழ விதைகளை பொடியாக்கி சமஅளவு பொடியுடன், பாசிப்பயிறு மாவு கலந்து தலையில் தேய்த்து குளித்து வர, முடி மிருதுவாகும்.

* சீத்தாப்பழ விதை பொடியோடு கடலை மாவு கலந்து எலுமிச்சை சாறில் குழைத்து தலையில் தேய்த்து ஊறிய பின்னர் குளித்து வர முடி உதிராது.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *