Cookery

சைனீஸ் ப்ரை எள்ளு உருண்டை செய்முறை!

By  | 

தேவையான பொருட்கள்

  • கௌப்பி – 1/4 கப்
  • தண்ணீர் – 4 கப்
  • சீனி – 1/4 கப்

டோக் செய்வதற்கு

  • வெந்நீர் – 2/3 கப்
  • சிவப்பு சீனி – 1/2 கப்
  • அரிசி மா – 2 கப்
  • எள்ளு – 1/2 கப்
  • மரக்கறி எண்ணெய் – 7 கப்

செய்முறை

*பாத்திரம் ஒன்றில் கௌப்பியை போட்டு தண்ணீரில் 6 மணித்தியாலங்கள் ஊற வைத்து நீரை வடிக்கட்டி எடுக்கவும்.

*நீரை வடி கட்டிய பின் தண்ணீர் மற்றும் தேவையான இளவு ஊற்றி 1 மணித்தியாலங்கள் வேக வைக்கவும்.பின் அதில் சீனியை சேர்த்து கட்டி பதம் வரும் வரை அடுப்பில் வைத்து கிளறி பாத்திரம் ஒன்றில் போட்டு வைக்கவும்.

*பாத்திரம் ஒன்றில் வெந்நீரை ஊற்றி அதில் சிவப்பு சீனி சேர்த்து கலவை செய்யவும்.

*மற்றொரு பாத்திரத்தில்அரிசி மா போட்டு அதில் சிவப்பு சீனி கலவையை சேர்த்து மாவை நன்கு பிசைந்து கொள்ளவும்.

*மா கலவையை எடுத்து சிறிய உருண்டைகளாக உருட்டி வட்டமாக தட்டிக் கொள்ளவும்

*வட்டமாக தட்டிய மா கலவையில கௌப்பி கலவையை வைத்து உருண்டையாக உருட்டி கொள்ளவும்

*உருண்டைகளை எடுத்து எள்ளில் தோய்த்து எடுத்து கொள்ளவும்.

*எள்ளில் தோய்த்த உருண்டைகளை எண்ணெயில் பொன்னிறமாக பொரித்து எடுக்கவும் .

*சுவையான சைனீஸ் ப்ரை எள்ளு உருண்டை தயார்!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *