Cookery

ஆரோக்கியமான முள்ளங்கி சட்னி செய்முறை!

By  | 

தேவையான பொருட்கள்

  • முள்ளங்கி – 100 கிராம்
  • பெரிய வெங்காயம் – 3
  • தேங்காய் – கால் மூடி
  • கடலைப்பருப்பு – 1 மேசைக்கரண்டி
  • உளுத்தம்பருப்பு – 1 மேசைக்கரண்டி
  • சீரகம் – 1/2 மேசைக்கரண்டி
  • காய்ந்த மிளகாய் – 5
  • புளி – நெல்லிக்காய் அளவு
  • கறிவேப்பிலை – 1 கொத்து
  • எண்ணெய் – 2 குழிக்கரண்டி
  • கடுகு – 1/2 தேக்கரண்டி
  • உப்பு – தேவையான அளவு

செய்முறை

  • முள்ளங்கியை பொடியாகவும், வெங்காயத்தை நீளவாக்கிலும் நறுக்கிக் கொள்ளுங்கள்.
  • தேங்காயைத் துருவிக்கொள்ளவும்.
  • கடாயை அடுப்பில் வைத்து சிறிது எண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும் நறுக்கிய முள்ளங்கி போட்டு பொன்னிறமாகும் வரை நன்கு வதக்கவும்.
  • வதக்கியதும் வெங்காயத்தை போட்டு மேலும் வதக்கி தனியாக எடுத்து வைக்கவும்.
  • அதே கடாயில் சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி கடலைப்பருப்பு, உளுத்தம்பருப்பு, சீரகத்தையும் சேர்த்து பொரிய விடுங்கள்.
  • பின்னர் அதில் காய்ந்த மிளகாய் கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும்.
  • தேங்காய் துருவல் புளி சேர்த்து வதக்கி அடுப்பிலிருந்து இறக்கி ஆறவிடுங்கள்.
  • அனைத்தையும் ஆறவைத்து மிக்சியில் போட்டு அரைக்கவும்.
  • கடைசியாக கடுகு, கறிவேப்பிலை போட்டு தாளித்துக் கொட்டவும்.
  • சுவையான முள்ளங்கி சட்னி

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *