Cookery

ஸ்நாக்ஸ் எக் ஃபிங்கர்ஸ் செய்முறை!

By  | 

தேவையான பொருட்கள்

  • முட்டை – 3
  • சோள மாவு – கால் கப்
  • மிளகாய் தூள் – அரை தேக்கரண்டி
  • கரம் மசாலா தூள் – தேக்கரண்டி
  • மஞ்சள் தூள் – கால் தேக்கரண்டி
  • இஞ்சி பூண்டு விழுது – அரை தேக்கரண்டி
  • தயிர் – 3 தேக்கரண்டி
  • எண்ணெய் – பொரிக்க தேவையான அளவு
  • உப்பு – சுவைக்கு

செய்முறை

ஒரு பாத்திரத்தில் முட்டையை உடைத்து ஊற்றி அதில் தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து நன்றாக கலந்து கொள்ளவும்.

அடி சமமான பாத்திரத்தில் இந்த முட்டை கலவையை ஊற்றி இட்லி பாத்திரத்தில் வைத்து வேக வைத்து கொள்ளவும்.

வெந்ததும் அதை நீளமான துண்டுகளாக வெட்டிக்கொள்ளவும்.

ஒரு பாத்திரத்தில் சோள மாவு, கரம் மசாலா தூள், மிளகாய் தூள், மஞ்சள் தூள், உப்பு, தயிர், இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து நன்றாக கலந்து கொள்ளவும்.

மசாலா திக்காக இருந்தால் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து கொள்ளலாம்.

கடாயை அடுப்பில் வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கலந்து வைத்துள்ள மசாலாவில் வெட்டி வைத்துள் முட்டை துண்டுகளை மசாலாவில் முக்கி எடுத்து எண்ணெயில் போட்டு பொரித்து எடுக்கவும்.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *