Cookery

வாழைப்பூ வடை செய்முறை!

By  | 

தேவையான பொருட்கள்

  • வாழைப்பூ -1
  • துவரம் பருப்பு – 100 கிராம்
  • கடலை பருப்பு – 100 கிராம்
  • வெங்காயம் – 3
  • பூண்டு – 10 பல்
  • மிளகாய்த்தூள் – 4 தேக்கரண்டி
  • தேங்காய்ப்பூ – கால் மூடி
  • சோம்பு – 1 தேக்கரண்டி
  • எண்ணெய் -கால் கிலோ
  • உப்பு – தேவைக்கேற்ப

செய்முறை

முதலில், ஒரு பாத்திரத்தில் கடலைப் பருப்பு, துவரம் பருப்பு ஆகிய இரண்டையும் ஊற வைத்து ஒன்றும் பாதியாக அரைக்கவும்.

பின்னர், வாழைப்பூவை நரம்பு நீக்கி பொடியாக நறுக்கிக்கொள்ளவும். இதனை, சோம்பு, பூண்டு, பார்ப்போடு சேர்த்து மீண்டும் அரைத்து எடுக்கவும்.

இத்துடன், தேங்காய்ப்பூ , பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம், மிளகாய்த்தூள், உப்பு சேர்த்து கொஞ்சம் கெட்டியாக பிசைந்துக்கொள்ளவும்.

இறுதியாக, ஒரு வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி அது காய்ந்ததும், சிறிய வடைகளாக தட்டி எண்ணெயில் போட்டு பொன்னிறமாக பொரித்து எடுக்கவும்.

அவ்ளோதாங்க.. சுவையான வாழைப்பூ வடை ரெடி..!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *