Cookery

மைசூர் பாகு செய்முறை!

By  | 

தேவையான பொருட்கள்

  • கடலை மாவு – 1 கப்
  • சர்க்கரை – 2 கப்
  • நெய் – அரை கப்.

செய்முறை

நெய்யை ஒரு வாணலியில் சுட வைக்கவும். கடலை மாவை சலித்து அத்துடன் அரை கப் உருக்கிய நெய் சேர்த்து நன்கு கலந்து வைத்துக் கொள்ளவும்.

சர்க்கரையை ஒரு வாணலியில் போட்டு ஒரு கப் நீர் சேர்க்கவும். நன்கு கொதித்து ஒரு கம்பிப் பதம் வர வேண்டும். (இரண்டு விரல்களுக்கிடையில் பாகைத் தொட்டுப் பார்த்தால் கம்பி போல் நீளமாக வர வேண்டும்)

பாகு கம்பி பதம் வந்ததும், நெய்யில் கலந்து வைத்துள்ள கடலை மாவைக் கொட்டிக் கிளறவும்.

மற்றொரு அடுப்பில் நெய்யை வைத்து சிம்மில் வைக்கவும். நெய் சூடு குறையாமல் இருக்க வேண்டும். கடலைமாவும், பாகும் சேர்ந்து சுருண்டு வரும் சமயம் நெய்யை சிறிது சிறிதாகக் கரண்டியால் விட்டுக் கொண்டே கை விடாமல் கிளற வேண்டும்.

கலவை கெட்டியாகி மேலே பூத்து வரும் போது இறக்கி நெய் தடவிய தட்டில் கொட்டி உடனேயே துண்டு போட வேண்டும்.

சூடு ஆறியதும் வில்லைகளை எடுத்து வைக்கவும். இறக்கியவுடன் துண்டு போடாவிட்டால், மைசூர்பாகு இறுகி துண்டாக வராது. சுவையான மைசூர்பாகு நாவில் போட்டால் கரையும்!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *