Cookery

பன்னீர் வெஜிடபிள் பிரியாணி செய்முறை !

By  | 

தேவையான பொருட்கள் 

  • பாசுமதி அரிசி – 1 கப்
  • கெட்டித் தயிர் – 1 கப்
  • நெய் – 6 மேசைக்கரண்டி
  • மஞ்சள் தூள் – 1/2 தேக்கரண்டி
  • பன்னீர் – 150 கிராம்
  • உப்பு – தேவையான அளவு
  • வெங்காயம் – 2
  • இஞ்சி விழுது – 1/2 தேக்கரண்டி
  • பூண்டு – 4 பற்கள்
  • தக்காளி – 2
  • பீன்ஸ் – 8
  • கேரட் – 1
  • கொத்தமல்லி, புதினா – சிறிதளவு
  • காலிப்ளவர் – 8 சிறிய பூக்கள்

வறுத்து அரைக்க 

கிராம்பு – 2
பட்டை – 1 சிறிய துண்டு
சோம்பு – 1 தேக்கரண்டி
சீரகம் – 1 தேக்கரண்டி
தேங்காயத் துருவல் – 6 மேசைக்கரண்டி
கசகசா – 1 தேக்கரண்டி
மிளகாய் வற்றல் – 4
பச்சை மிளகாய் – 2

செய்முறை 

* பாசுமதி அரிசியைக் களைந்து 1 கப் தண்ணீரில் ஊற வைக்கவும்.

* கடாயில் சிறிது நெய் ஊற்ற அரைக்க கொடுக்கப்பட்டுள்ள பொருட்களில் தேங்காய் துருவல் நீங்கலாக வறுத்து ஆறவைத்து மிக்சியில் அரைக்கும் போது தேங்காய் துருவல் சேர்த்து நைசாக அரைத்து கொள்ளவும்.

* காய்கறிகள், கொத்தமல்லி, புதினா, தக்காளி, வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும்.

* பன்னீரை துண்டுகளாக வெட்டி வைக்கவும்.

* ஒரு குக்கரில் மீதியுள்ள நெய் ஊற்றி பொடியாக அரிந்த வெங்காயத் போட்டு வதக்கிய பின் இஞ்சி பூண்டு போட்டு சேர்த்து பச்சை வாசனை போக வதக்கவும்.

* அடுத்து அதில் தக்காளியை சேர்த்து வதக்கிய பின்னர் அரைத்த விழுதுடன் மஞ்சள் தூள் சேர்த்து நன்கு சுருள வதக்கவும்.

* வதக்கிய கலவையில் இருந்து நெய் பிரிந்தவுடன் பொடியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லி, புதினா, காய்கறிகள், காலிப்ளவர், சிறு துண்டுகளாக நறுக்கிய பன்னீர் சேர்த்து சிறிது வதக்கவும்.

* தண்ணீருடன் ஊறிய பாசுமதி அரிசி, தயிர், உப்பு சேர்த்து நன்கு கலந்து குக்கரை மூடி 2 விசில் விட்டு சிம்மில் 5 நிமிடம் வைத்து அணைக்கவும்.

* விசில் போனவுடன் திறந்து பரிமாறவும்.

* சுவையான பன்னீர் வெஜிடபிள் பிரியாணி ரெடி.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *