Cookery

நவராத்திரி நைவேத்தியம் பாதுஷா செய்முறை !

By  | 

தேவையான பொருட்கள்

  • கோதுமை மா ) – 1 கப்
  • தயிர் – அரை கப்
  • நெய் : 2 தேக்கரண்டி
  • சமையல் சோடா : சிறிதளவு
  • சர்க்கரை : 1 கப்
  • தண்ணீர் – 1 கப்
  • ஏலக்காய் போடி : சிறிதளவு
  • எண்ணெய் : பொரிக்கத் தேவையான அளவு

செய்முறை 

1. ஒரு கிண்ணத்தில் தயிர், நெய், சமையல் சோடா ஆகியவற்றை இட்டு நன்றாகக் கலக்கிக் கொள்ளுங்கள்

2. ஒரு அக்களப் பாத்திரத்தில் மைதா அல்லது மாவை இட்டு இந்த தயிர் கலவையை மெல்ல கலந்து மாவை நன்கு பிசைந்து கொள்ளவும்

3. இந்த மாவை 10 நிமிடத்திற்கு பத்து நிமிடம் வைத்து அப்படியே வைக்கவும்

4. ஒரு வாணலி அல்லது பாத்திரத்தில் தண்ணீர் ஊற்றி சர்க்கரையை கரைத்துக் கொள்ளுங்கள்.

5. இதை இளஞ்சூட்டில் பாகு நல்ல பதம் வரும் வரை கொதிக்க வைக்கவும்

6. ஸ்டவ்வை அணைத்து இலக்கைத் தூளை பாகுடன் சேர்க்கவும்

7. பத்து நிமிடம் கழித்து மாவை சிறிது சிறிதாக எடுத்து உருட்டி ஓரளவுக்குத் தட்டையாக தட்டிக் கொள்ளவும் (வடை போல). நீங்கள் அதை உள்முகமாகவும் மடித்துக் கொள்ளலாம். அதனால் பாதுஷா ஒரே மாதிரியான வடிவத்துடன் வரும்.

8. வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி நன்கு சூடாக்கவும். பிறகு தட்டி வைத்த பாதுஷாக்களை எண்ணையில் மெதுவாக இடவும்

9. னிருப்பை மிதமாகவோ அல்லது சற்று குறைவாகவோ வைத்து நன்கு பாதுஷாக்களை பொரிய விடவும்

10. பாதுஷாக்கள் சற்று ப்ரவுன் நிறமாக மாறியவுடன் அவற்றை எடுத்து 2-3 நிமிடங்களுக்கு காற்றாட விடவும்

11. பிறகு அதனை செய்துவைத்துள்ள சர்க்கரைப் பாகில் இடவும். அதனை இரவு முழுவதும் ஊற விடவும்.

12. பின்னர் அதன் மீது வருத்தப் பருப்பு வில்லைகள் (முந்திரி அல்லது பாதாம்) இல்லையென்றால் நிறமூட்டிய தேங்காய் கொப்பரை துருவலையும் தூவி ஒரு கை பாருங்க. நவராத்திரிக்கு இது சூப்பர் ஸ்வீட் என்பதில் சந்தேகமே வேண்டாம்.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *