Food

ஃபிரிட்ஜில் வைக்கும் காய்கறிகளின் ஆயுள்

By  | 

நம்முடைய அத்தியாவசிய பொருட்களில் ஃபிரிட்ஜ் மிகவும் முக்கியமானது. நாம் சமைக்கும் உணவுகளை மட்டுமில்லாமல், இறைச்சி, பால், காய்கறி மற்றும் பழங்கள்… ஏன் அரைத்து வைத்துள்ள மா, மிளகாய்ப் பொடி என எது மீதமாக இருந்தாலும், அதை ஃபிரிட்ஜில் வைப்பது வழக்கமாகிவிட்டது. அவ்வாறு வைக்கும் பொருட்களை எவ்வளவு நாள் வைக்கலாம் என்று பலருக்கு தெரியாது. கடையில் வாங்கிவந்த பொருட்களை எவ்வளவு நாள் வைக்கலாம் என்ற குறிப்பு உங்களுக்காக…

* பீன்ஸ், வெண்டைக்காய், கோலிபிளவர் போன்ற காய்கறிகள் இரண்டு நாட்கள் வைக்கலாம்.

* தக்காளி, பட்டாணி ஐந்து நாட்கள்

* பாக்கெட் பால் – அதன் காலாவதி நாள் வரை

* காய்ச்சிய பால் என்றால் அன்றைய தினம் மட்டும்

* சீஸ், வெண்ணெய் – ஒரு வாரம்

* மட்டன், சிக்கன் – 1 நாள்

* சமைத்த மீன் என்றால் 2 நாட்கள்

சமைத்த உணவினை அன்றன்றே சாப்பிடுவது நல்லது. அதை ஃபிரிட்ஜில் இரண்டு நாட்கள் வைத்து சாப்பிடுவதை தவிர்க்க வேண்டும். இதனால் பல வித உடல் உபாதைகள் ஏற்பட வாய்ப்புள்ளது.

எந்த உணவாக இருந்தாலும் ஃபிரிட்ஜில் இருந்து எடுத்து சுட வைத்த பின்னரே சாப்பிட வேண்டும். அதே போல் காய்கறி அல்லது பாக்கெட் பால் போன்றவற்றை ஃபிரிட்ஜில் இருந்து எடுத்து தண்ணீரில் அரை மணி போட்டு வைத்து பின்னர் பயன்படுத்தலாம்.

You must be logged in to post a comment Login