Cookery

இறால் பிரைடு ரைஸ்

By  | 

தேவையான பொருட்கள்:
இறால் – கால் கிலோ
பாசுமதி அரிசி – 4 கப்
வெங்காயம் – 4
முட்டை – 4
பூண்டு – 1 டீஸ்பூன்
கெரட் – 1
வெங்காயத்தாள் – சிறிதளவு
மீன் சோஸ் – 1 டீஸ்பூன்
சோயா சோஸ் – 1 டீஸ்பூன்
மிளகுத்தூள் – கால் டீஸ்பூன்
கொத்தமல்லி தழை – 1 கட்டு

செய்முறை:
கொத்தமல்லி, கெரட், வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும்.
இறாலை நன்றாக கழுவி சுத்தம் செய்து கொள்ளவும்.
முட்டையை அடித்து கலக்கி வைத்துக்கொள்ளவும்.
பாசுமதி அரிசியை உதிரியாக வேகவைத்துக்கொள்ளவும்.
வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி அது சூடானதும் இறாலை கொட்டி பொன்னிறமாக வறுத்தெடுக்கவும். அதனுடன் பூண்டை சேர்த்துக்கொள்ளவும்.
அடுத்து கெரட்டையும் சேர்த்து வதக்கவும்.
முட்டையையும் ஊற்றி கட்டி பிடிக்காமல் கிளறி விடவும்.
நன்கு வெந்ததும் வேக வைத்த சாதத்தை கொட்டி கிளறவும்.
அதனுடன் சோயா சோஸ், மீன் சோஸ், மிளகுத்தூள், வெங்காயம், வெங்காய்த்தாள் போன்றவற்றை கலந்து வேகவிடவும்.
அவை வெந்து பிரைடு ரைஸ் பதத்துக்கு வந்ததும் கொத்தமல்லி தழையை தூவி இறக்கவும்.
சூப்பரான இறால் பிரைடு ரைஸ் ரெடி.

You must be logged in to post a comment Login