Cookery

கோதுமை ரவா கேசரி

By  | 

தேவையான பொருட்கள்:

கோதுமை ரவை – 1 கப்

பால் – 2 கப்

தண்ணீர் – 2 கப்

சர்க்கரை – 1 கப்

ஏலக்காய்த் தூள் 1/2 தேக்கரண்டி

நெய் – தேவையான அளவு

முந்திரி பருப்பு – சிறிதளவு

காய்ந்த திராட்சை – சிறிதளவு

கேசரி பவுடர் – சிறிதளவு

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

செய்முறை:

குக்கரை அடுப்பில் வைத்து அதில் நெய் ஊற்றி சூடானதும் அதில் கோதுமை ரவையை சேர்த்து வறுக்கவும்.

ரவை நன்றாக வறுபட்டதும் பால் ஊற்றவும்.

அடுத்து தண்ணீர் கலந்து குக்கரை மூடி 3 விசில் வைக்கவும்.

விசில் போனவுடன் குக்கரை திறந்து சர்க்கரை சேர்த்து கிளறி, அடுத்து கேசரி பவுடர் கலந்து கெட்டியாகும் வரை கிளறவும்.

இறுதியில் ஒரு கடாயை அடுப்பில் வைத்து நெய் ஊற்றி சூடானதும முந்திரி, திராட்சை போட்டு வறுத்து கேசரியுடன் கலக்கவும்.

இப்போது சுவையான கோதுமை ரவா கேசரி ரெடி.

You must be logged in to post a comment Login