Cookery

வெங்காய தொக்கு

By  | 

தேவையான பொருட்கள்

சின்ன வெங்காயம் – 1 கிலோ

மிளகாய் தூள் – 4 மேசைக்கரண்டி

பெருங்காயம் – சிறிது

புளி – தேசிக்காய் அளவு

கடுகு – 1/2 தேக்கரண்டி

வெந்தயம் – 1 தேக்கரண்டி

கறிவேப்பிலை – சிறிது

மஞ்சள் தூள் – 1 தேக்கரண்டி

உப்பு – தேவையான அளவு

எண்ணெய் – தேவையான அளவு

செய்முறை

வெங்காயத்தை தோலுரித்து பொடியாக நறுக்கி வைக்கவும்.

புளியை தண்ணீரில் ஊற வைத்து, கெட்டியாக கரைத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.

வெந்தயத்தை வெறும் வாணலியில் சிவக்க வறுத்து நைசாக பொடித்து வைக்கவும்.

வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு, கடுகு, பெருங்காயம், கறிவேப்பிலை தாளித்து, நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.

வெங்காயம் நன்கு வதங்கியதும், மிளகாய் தூள், கரைத்த புளி, மஞ்சள் தூள், உப்பு சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.

தண்ணீர் சுண்டி, நன்கு சுருண்டு வரும் போது பொடித்த வெந்தய பொடி சேர்த்து, கிளறி இறக்கவும்.

You must be logged in to post a comment Login